Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

NHỮNG “CHIẾC LÁ” NỐI DÀI ƯỚC MƠ

Thứ Tư, 09/09/2020, 19:23

Tại chương trình, nhiều món quà ý nghĩa đã được gửi đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn khu vực đường sắt Yên Bái, giúp các cháu viết tiếp ước mơ đến trường.

Ảnh: đồng chí Mai Thành Phương trao hỗ trợ  "Cặp lá yêu thương" 
   Sáng ngày 04/9/2020, tại Yên Bái, chương trình “Cặp lá yêu thương” Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần ĐS Yên Lào tổ chức trao hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn là con công nhân lao động khu vực ĐS Yên Bái. Tham dự có đồng chí Mai Thành Phương - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Công ty Cổ phần vận tải ĐS Hà Nội, Công ty Cổ phần ĐS Yên Lào; đại diện gia đình và các cháu có hoàn cảnh khó khăn.
   Vào đời bằng nghị lực vượt khó
   “Cặp lá yêu thương” đến với hoàn cảnh gia đình cháu Lê Nguyên Khoa, là con chị Nguyễn Thị Huyền Trang, Trạm vận tải ĐS Mậu A. Khoa mới 8 tuổi nhưng mắc căn bệnh tim bẩm sinh, gia đình thuộc hộ cận nghèo, gánh nặng cuộc sống oằn thêm trên đôi vai cha, mẹ. Khó khăn, sức khỏe là vậy nhưng Khoa vẫn quyết tâm đi học, có lẽ trong những giấc mơ của mình, Khoa luôn mong được cắp sách đến trường, giấc mơ của cậu bé đã thành hiện thực, khi có “Cặp lá yêu thương” cùng đồng hành.
   Còn cô bé Đỗ Mai Hà Linh, con chị Mai Thị Hương công nhân Cung cầu đường Cổ Phúc nhìn chững chạc hơn cái tuổi 12 của mình. Mùa hè đến, với nhiều em học sinh thì đó là thời gian để đi chơi, du lịch, thế nhưng với Linh đó lại là thời gian để em tự học và giúp đỡ nhiều việc trong gia đình. Chị Hương cho biết, mặc dù hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo nhưng thấy con ham học, chị không quản khó khăn, quyết tâm cho con theo học, vì chỉ có học mới có kiến thức và có thể thay đổi được cuộc sống khó khăn của bản thân và gia đình, viết tiếp ước mơ tốt đẹp về tương lai phía trước. 
 
Ảnh: đồng chí Mai Thành Phương phát biểu tại buổi Lễ trao hỗ trợ  
   Những “chiếc lá” nối dài ước mơ
   Tính đến thời điểm này, chương trình “Cặp lá yêu thương” đã triển khai ở giai đoạn 1. Việc trao hỗ trợ đang thực hiện tại các khu vực Yên Bái, Việt Trì, Hà Nội, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận và Thành phố Hồ Chí Minh khi năm học mới được bắt đầu.
   Phát biểu tại Lễ trao hỗ trợ tại Yên Bái, đồng chí Mai Thành Phương chia sẻ “Với phương châm trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời, chương trình “Cặp lá yêu thương” của Tổng công ty mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chia sẻ yêu thương với những gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Đường sắt, khơi dậy giá trị của truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam và đó cũng là những “chiếc lá” nối dài ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, hướng tới việc đồng hành, hỗ trợ các em trên con đường học tập, định hướng giúp cho các em có một tương lai tốt đẹp hơn”.
 
Ảnh: Công ty CPĐS Yên Lào trao hỗ trợ cho các cháu tại đơn vị 
   Tại buổi Lễ, đồng chí Mai Thành Phương, đại diện cho các nhà hảo tâm đã trao hỗ trợ của chương trình “Cặp lá yêu thương” cho cháu Lê Nguyên Khoa và Đỗ Mai Hà Linh đến khi học xong lớp 12, cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo Công ty Cổ phần ĐS Yên Lào đã trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho 3 cháu có hoàn cảnh khó khăn là con công nhân lao động tại Cung cầu đường Cổ Phúc, Bảo Hà và Thái Niên.   
                                                                                                                                                   C.T.K
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết