Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

TỔNG CÔNG TY ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM TRAO HỖ TRỢ “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG” GIAI ĐOẠN 2 TẠI KHU VỰC HÀ NỘI

Thứ Hai, 21/12/2020, 10:17

Chương trình “Cặp lá yêu thương” Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) được ra đời từ tháng 6/2020 nhằm hỗ trợ, giúp đỡ một phần kinh phí cho các cháu là con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Đường sắt để các cháu có điều kiện cắp sách tới trường.

   Đây là chương trình đặc biệt ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, chia sẻ, hưởng ứng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Đường sắt đối với những gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; khơi dậy giá trị đạo đức và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; truyền thống đoàn kết của đội ngũ CNLĐ Tổng công ty ĐSVN. Giai đoạn 1 (từ tháng 6-9/2020) Tổng công ty ĐSVN phối hợp với các đơn vị tổ chức ghép cặp, trao hỗ trợ cho 34 cháu đang ở độ tuổi đến trường. Qua theo dõi, nắm bắt Chương trình “Cặp lá yêu thương” giai đoạn 1 đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện sứ mệnh “viết tiếp ước mơ đi học” cho các cháu có thêm điều kiện cắp sách tới trường, trang bị thêm hành trang, trước khi bước vào tương lai.Triển khai giai đoạn 2 (từ tháng 10/2020 đến nay) Chương trình “Cặp lá yêu thương” công nhận 37 em đủ điều kiện được hỗ trợ và đã được ghép cặp “Lá lành” – “Lá chưa lành” trên cơ sở đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của quý nhà hảo tâm. 
   Để tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, đồng hành cùng ước mơ đi học, chiều ngày 17/12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức trao “Cặp lá yêu thương” cho 11 cháu là con CNLĐ đường sắt khu vực Hà Nội. Đến dự có các đồng chí Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN; Mai Thành Phương - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN; Đỗ Văn Hoan - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội; Trần Ngọc Lâm - Bí Thư Đoàn thành niên Tổng công ty ĐSVN và các đồng chí lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên các đơn vị đường sắt khu vực Hà Nội, các nhà hảo tâm và đại diện gia đình các cháu “Lá chưa lành”.
   Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty cho biết, chương trình “Cặp lá yêu thương” được Tổng công ty phát động, kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài ngành ủng hộ để giúp đỡ các cháu là con CNLĐ đường sắt đang ở độ tuổi đến trường.…Những năm qua, ngành Đường sắt được sự quan tâm rất lớn của tổ chức, tuy rằng điều kiện trong ngành còn hết sức khó khăn, nhưng với tinh thần đùm bọc lẫn nhau trong cộng đồng và “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ngành đã khảo sát nắm bắt tình hình, hàng năm Công đoàn ĐSVN chủ trì với các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt các chương trình này, tháng 5 vừa rồi cũng như mọi năm, ĐSVN đã đến từng gia đình có những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn để thăm, hỗ trợ kịp thời …, đến nay Chương trình đã hỗ trợ 71 cháu, Chương trình sẽ xuyên suốt qua các năm, năm tới có các cháu học lớp 12 ra trường bước tiếp vào giảng đường đại học, trường cao đẳng nghề, tiếp tục có các cháu đến độ tuổi đi học được nằm trong chương trình này; Chương trình sẽ điều chỉnh tiêu chí nhằm lan toả rộng đến nhiều cháu hơn, mong muốn các cháu cùng có điều kiện được đến trường trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với CNLĐ trong bối cảnh ngành Đường sắt đang gặp nhiều khó khăn hiện nay”. Tuy nhiên không nằm trong chương trình sẽ mở rộng hơn nữa sự gắn kết giữa các “lá lành” - “lá chưa lành” tạo thành các cặp đôi vượt khó, là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình để xây dựng ngành đường sắt phát triển, đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh. Trong chương trình, các nhà hảo tâm được gặp những hoàn cảnh khó khăn cần được sự sẻ chia của các nhà hảo tâm trong và ngoài ngành. Mỗi “lá lành” có thể đăng ký hỗ trợ tối thiểu một “lá chưa lành” cho đến khi “lá chưa lành” học xong lớp 12 và có thể chỉ định trực tiếp các trường hợp đăng ký hỗ trợ, ngoài hỗ trợ tiền để thêm phần học phí cho các cháu, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên sẽ thường xuyên nắm bắt tình hình, điều kiện sống, học tập để kịp thời có những hỗ trợ khác hay có định hướng ngành nghề sau khi tốt nghiệp PTTH để có thể hỗ trợ giai đoạn tiếp theo. Ngoài ra, các nhà hảo tâm có thể ủng hộ vào quỹ chung của chương trình để Quỹ điều phối, hỗ trợ cho các trường hợp “lá chưa lành”.
   Đại diện các gia đình các cháu được nhận “Cặp lá yêu thương”, chị Đinh Thuý Chuyên, công nhân Chi nhánh Toa xe Hà Nội là mẹ cháu Nguyễn Hà Anh phát biểu, xúc động cảm ơn chương trình, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và lãnh đạo các đơn vị và các nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên gia đình và các cháu khi bước vào năm học mới và cam kết sẽ động viên, quan tâm hỗ trợ, bảo ban các cháu để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cùng đồng hành với chương trình cho các cháu có một tương lai tốt đẹp hơn. 
 
   Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN và đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao 396 triệu đồng cho Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội để hỗ trợ kịp thời 70 trường hợp CNLĐ của Công ty khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bão lũ khu vực miền trung vừa qua. Số tiền hỗ trợ từ sự ủng hộ của CNVCLĐ các đơn vị trong ngành hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc, Ban Thường vụ Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nhằm chia sẻ, hỗ trợ đồng bào miền Trung và các đồng nghiệp bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
   Trước đó, trong các ngày 15,16/12, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trao “Cặp lá yêu thương” hỗ trợ cho 14 cháu tại các khu vực Nam Định, Yên Bái và Lào Cai. 
                                                                                                  Kim Lan
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3
Vị trí 6
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6
Vị trí 5