Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, LAO ĐỘNG TỔNG CÔNG TY ĐSVN ỦNG HỘ, HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG DO DỊCH COVID-19

Thứ Sáu, 29/05/2020, 03:53

Từ tháng 2/2020 đến nay, do tác động của dịch Covid-19, sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn, trong đó có các đơn vị vận tải của ngành Đường sắt Việt Nam. Nhiều đoàn tàu khách Bắc – Nam và địa phương phải giảm hoặc ngừng chạy, hàng nghìn công nhân lao động phải nghỉ việc không lương, tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc làm việc luân phiên dẫn đến thu nhập bị ảnh hưởng, đời sống gặp nhiều khó khăn. Chuyên môn, công đoàn các cấp trong toàn ngành đã có nhiều biện pháp phục hồi sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn, ổn định đời sống, đảm bảo thu nhập cho NLĐ.

Trao hỗ trợ cho NLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn
   Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Nghị quyết của HĐTV Tổng công ty ĐSVN, ngày 08 tháng 5 năm 2020, Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN và Ban Thường vụ Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã phát động vận động hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trên tinh thần tương thân tương ái, nhiều tập thể và cá nhân trong Tổng công ty ĐSVN đã nhiệt tình đóng góp, ủng hộ. Lãnh đạo Đảng, Chuyên môn, Công đoàn ĐSVN, các đơn vị trong toàn ngành đã gương mẫu, trách nhiệm tham gia ủng hộ. 
   Tại Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn, Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn, Chi nhánh vận tải Đường sắt Nha Trang..., chuyên môn và công đoàn đã vận động hỗ trợ, giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như: hỗ trợ bằng tiền hoặc vật dụng qua “Gian hàng việc tử tế”; hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu ngay trong từng tổ, đội, trạm hay trong toàn đơn vị.
   Sáng ngày 28/5/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Vũ Anh Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN và đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao tặng NLĐ Công ty CP vận tải Đường sắt Sài Gòn 855 triệu đồng từ số tiền ủng hộ của CNVCLĐ toàn ngành. Đây là số tiền thực sự ý nghĩa với người lao động bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Công ty, đồng thời thể hiện truyền thống đoàn kết, chung sức cùng đồng nghiệp vượt qua khó khăn của đội ngũ CNVCLĐ ngành Đường sắt Việt Nam.  
                                                                                                                                               Nguyễn Nghiệp – K.T
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

VNPT-Media