Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN CÁC ĐƠN VỊ ĐƯỜNG SẮT PHÍA TÂY

Thứ Tư, 18/11/2020, 08:21

Trong hai ngày từ 13, 14/11/2020, tại Công ty CP Đường sắt Yên Lào, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Công đoàn Công ty CP Đường sắt Yên Lào đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ công đoàn các đơn vị đường sắt tuyến Phía Tây năm 2020. Tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ có 98 cán bộ công đoàn từ cấp tổ, bộ phận của 07 công đoàn cơ sở trong khu vực.

Ông Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN
trao giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ cho các đại diện học viên
   Trong 2 ngày, các học viên đã được nghiên cứu, bồi dưỡng nghiệp vụ 9 chuyên đề liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, như: nội dung, phương pháp, kỹ năng công tác của tổ trưởng công đoàn, chủ tịch công đoàn bộ phận; những điểm cần lưu ý trong thực hiện Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII; công đoàn tham gia xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; hợp đồng lao động và vai trò, trách nhiệm của công đoàn; công đoàn và công tác an toàn vệ sinh lao động. Đặc biệt, các học viên đã được đồng chí Mai Thành Phương, UV BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trực tiếp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của các cấp công đoàn thuộc Công đoàn ĐSVN trong giai đoạn hiện nay. 
 
Quang cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ 
   Bằng phương pháp học tập tích cực, tăng cường trao đổi, hỏi đáp – tranh luận giữa các học viên, trao đổi giữa học viên với báo cáo viên, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đã thu được những kết quả tích cực, các học viên được bổ sung kiến thức và kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống cụ thể trong tổ chức, hoạt động công đoàn, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. 
   Kết thúc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, 100% học viên đủ điều kiện và được Công đoàn ĐSVN cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình học tập./.
                                                                                                Khánh Linh   
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết