Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

TỔNG CÔNG TY ĐSVN GIẢM 5% GIÁ VÉ CHO NLĐ THEO THOẢ THUẬN VỚI TỔNG LIÊN ĐOÀN LĐVN

Thứ Tư, 25/11/2020, 08:46

Ngày 22/4/2017, tại Đà Nẵng, Tổng Liên đoàn LĐVN và Tổng công ty ĐSVN đã ký thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” nhằm giảm giá cho đối tượng là đoàn viên công đoàn và tập thể tổ chức công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương trong cả nước sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt.

      Để tăng cường hơn nữa hiệu quả thỏa thuận đã ký kết giữa Tổng Liên đoàn LĐVN và Tổng công ty ĐSVN, góp phần thiết thực chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động cả nước, Công đoàn ĐSVN trân trọng đề nghị các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn LĐVN phối hợp triển khai việc thực hiện thỏa thuận đến các cấp công đoàn trong cả nước; phổ biến, thông tin rộng khắp đến đoàn viên công đoàn hưởng thụ lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt. 
      Cụ thể giảm giá vé tàu cho đoàn viên công đoàn cả nước:
      1. Giá vé áp dụng:
      1.1. Đối với đoàn viên công đoàn mua vé cá nhân: Giá vé bán bằng 95% giá vé cùng thời điểm.
      1.2. Đối với đoàn viên công đoàn mua vé tập thể, giá vé bán cụ thể như sau: 
      - Tập thể đi từ 10 người đến 39 người: giá vé bán bằng 93% cùng thời điểm. 
      - Tập thể đi từ 40 người trở lên: giá vé bán bằng 90% giá vé cùng thời điểm. 
      2. Điều kiện và thời gian áp dụng: 
      2.1. Áp dụng cho hành khách là đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, khu chế xuất trong cả nước.
      2.2. Áp dụng cho tất cả các mác tàu khách Thống nhất, Khu đoạn do Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, Công ty Cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn quản lý.
      2.3. Thời gian áp dụng:
      a. Đối với vé cá nhân: áp dụng cho các thời điểm trong năm.
      b. Đối với vé tập thể: không áp dụng giá bán trên vào dịp vận tải Tết cổ truyền hàng năm, cụ thể:
      - Đối với mác tàu số Chẵn: Từ ngày 20 tháng Chạp đến ngày mùng 3 tháng Giêng âm lịch hàng năm;
      - Đối với mác tàu số Lẻ: Từ ngày mùng 4 tháng Giêng đến ngày 16 tháng Giêng âm lịch hàng năm.
      3. Thủ tục mua vé: 
      3.1. Đối với vé cá nhân: Các đoàn viên công đoàn khi mua vé phải xuất trình Thẻ đoàn viên công đoàn. 
      3.2. Đối với vé tập thể: Khi đi mua vé phải xuất trình danh sách các thành viên đi tàu có đóng dấu đỏ của công đoàn cơ sở xác nhận là đoàn viên công đoàn của đơn vị. 
      3.3. Hướng dẫn hành khách đi tàu:
      - Đối với vé cá nhân: Hành khách đi tàu mang theo giấy tờ tuỳ thân hợp lệ có thông tin trùng khớp với Thẻ lên tàu hoả và Thẻ đoàn viên công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp.
      - Đối với vé tập thể: Khi đi mua vé phải mang theo danh sách đoàn có dấu đỏ của công đoàn cơ sở xác nhận và giấy tờ tuỳ thân được pháp luật công nhận trùng khớp với danh sách đoàn của đơn vị.
      4. Các quy định khác:
   4.1. Mức giá tối thiểu của 01 vé hành khách (đã bao gồm thuế VAT và phí bảo hiểm hành khách) là 30.000đồng/vé. Các đối tượng chính sách xã hội áp dụng theo quy định hiện hành, số tiền sau khi giảm là giá bán thực tế cho hành khách.
      4.2. Các nội dung khác không quy định trong thoả thuận có liên quan đến vận tải hành khách, hành lý áp dụng theo quy định hiện hành.
      Trong quá trình triển khai chương trình, nếu có gì vướng mắc xin liên hệ, phối hợp Công đoàn Đường sắt Việt Nam (đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ban Tuyên giáo - Chính sách pháp luật Công đoàn ĐSVN, số đt: 024.39421571, 0913222554).
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết