Thứ năm, 8/5/2014 - 02:55:48 PM

Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

CHI NHÁNH KHAI THÁC ĐƯỜNG SẮT HÀ THANH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2021

Thứ Năm, 14/01/2021, 16:19

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 3348/LT-ĐS-CĐĐS ngày 11/12/2020 của Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị người lao động các đơn vị, doanh nghiệp trong Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) năm 2021, ngày 12/01/2021 tại thành phố Thanh Hóa, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Thanh đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2021. Đồng chí Phan Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN cùng đại diện Ban Tổ chức cán bộ, Công đoàn ĐSVN và Đoàn Thanh niên Tổng công ty ĐSVN đã đến dự Hội nghị.

   Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn đối với các đơn vị trong toàn ngành Đường sắt, trong đó có Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Thanh. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và bão lũ làm cho nhiều đôi tàu khách chạy tuyến Bắc – Nam và tàu khách địa phương bị bãi bỏ, đó là nguyên nhân chính dẫn đến một số chỉ tiêu không đạt kế hoạch như: Tấn hàng hóa xếp dỡ đạt 96,11%; đoàn tàu khách tác nghiệp đạt 92,11%.
   Tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, lãnh đạo Chi nhánh thực hiện tốt các biện pháp chỉ đạo, điều hành; cán cộ công nhân viên chấp hành tốt nội quy lao động, quy trình quy phạm, vì vậy các chỉ tiêu khác do Hội nghị người lao động của Chi nhánh năm 2020 đã thông qua đều hoàn thành tốt. Năm 2020 trong toàn Chi nhánh không có sự cố, tai nạn giao thông đường sắt do nguyên nhân chủ quan; các tiêu chí về bảo đảm an toàn giao thông đường sắt giảm sâu: giảm 41,67% số vụ sự cố, tai nạn giao thông đường sắt do nguyên nhân khách quan; giảm số người chết (giảm 04 người) và giảm số người bị thương (giảm 19 người); an toàn lao động, an toàn cháy nổ được bảo đảm tuyệt đối. Các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Tổng kết năm 2020 Chi nhánh và 30 tập thể (23 ga, 07 tổ sản xuất) đạt danh hiệu “Chính quy - Văn hóa - An toàn” trong đó có 02 đơn vị đạt “Chính quy - Văn hóa - An toàn xuất sắc” đề nghị Tổng công ty ĐSVN xét công nhận khen thưởng; 12 đơn vị đạt “Tập thể lao động tiên tiến”, 02 đơn vị đạt “Tập thể lao động xuất sắc”; 208 cá nhân đạt danh hiệu “ Lao động tiên tiến”; 21 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; Công đoàn Chi nhánh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tằng Cờ  “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm An toàn, vệ sinh lao động”.
   Chi nhánh đã thực hiện tốt chế độ chính sách của người lao động. Công đoàn cơ sở phối hợp tốt với chuyên môn quan tâm đến cải thiện điều kiện làm việc, phục vụ đời sống của người lao động, đã kiến nghị Công đoàn ĐSVN, Tổng công ty ĐSVN cải tạo, sửa chữa các công trình: Khu nhà vệ sinh ga Minh Khôi; nhà bếp và vệ sinh ga Thị Long; nhà bếp, khu vệ sinh ga Đồng Giao; nhà bếp ga Cầu Họ; nhà lưu trú, phòng bếp ga Trình Xuyên; nhà lưu trú, bếp và vệ sinh ga Đặng xá. Tổng kinh phí 1.329.860.000 đồng. Bên cạnh đó, Chi nhánh đã thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện, trong và ngoài ngành Đường sắt. Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung với số tiền 43.300.000đ; thăm hỏi, động viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, việc hiếu, hỉ với số tiền 62.400.000; tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Thanh niên xung phong nhân ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 tại ga Núi Gôi (Nam Định), Đông Sơn (Thanh Hóa ).
   Hội nghị người lao động Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Thanh đã thực hiện tốt các nội dung quy định tại Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, ban hành kèm theo Quyết định số 114/QĐ-ĐS ngày 12/02/2019 của Tổng công ty ĐSVN. Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Toàn, Giám đốc Chi nhánh đã trả lời giải quyết 09 kiến nghị của người lao động.  
   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Tổng Giám đốc Phan Quốc Anh đã biểu dương những nỗ lực của toàn thể CBCNV Chi nhánh trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Năm 2021, bên cạnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh chưa được kiểm soát, những vướng mắc về cơ chế của Nhà nước đối với ngành Đường sắt vẫn chưa được khắc phục và những khó khăn khác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động SXKD của toàn ngành Đường sắt. Đồng chí Phó Tổng Giám đốc đề nghị Chi nhánh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tổ chức Công đoàn cùng phối hợp hiệu quả trong các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và 75 năm ngày truyền thống Công đoàn ĐSVN (25/02), Tổng công ty ĐSVN (21/10); tuyên truyền để người lao động trong toàn Chi nhánh hiểu rõ những khó khăn của Tổng công ty trong giai đoạn hiện nay, động viên người lao động ổn định tư tưởng, chấp hành nghiêm quy trình quy phạm, nội quy lao động và các quy chế, quy định nội bộ, bảo đảm tuyệt đối an toàn chạy tàu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tổng công ty giao. 
Xuân Trường
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết