Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

TẾT SUM VẦY, KẾT NỐI YÊU THƯƠNG KHU VỰC QUẢNG BÌNH – HUẾ

Thứ Sáu, 05/02/2021, 13:51

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo đời sống người lao động Tết Tân Sửu 2021 theo Chỉ thị liên tịch số 3347/CTLT-ĐS-CĐĐS ngày 11/12/2020 của Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), đoàn công tác của Tổng công ty ĐSVN do đồng chí Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã đến dự Tết sum vầy với người lao động tại một số khu vực Quảng Bình – Thừa Thiên Huế.

Ảnh trao quà khu vực Khe Nét
   Điểm đầu tiên tổ chức Tết sum vầy là khu vực đèo dốc Khe Nét, nằm trên địa bàn xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (tổ chức vào chiều 28/01/2021). Tham gia ở khu vực này gồm có 10 đơn vị: Ga Tân Ấp, ga Đồng Chuối, ga Kim Lũ (Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghệ tĩnh); cung đường Tân Ấp, cung đường Khe Nét, cung đường Kim Lũ (Công ty CPĐS Quảng Bình); cung Thông tin tín hiệu Kim Lũ (Công ty cổ phần TTTHĐS Vinh); Trạm Đầu máy Phúc Trạch (Xí nghiệp Đầu máy Vinh); Trạm Khám chữa toa xe Phúc Trạch (Chi nhánh Toa xe Vinh) và Trạm Vận tải đường sắt Đồng Lê (Chi nhánh Vận tải đường sắt Vinh). Tổng số CBCNV dự Tết sum vầy là 120 người, cùng với sự có mặt của đại biểu đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Tuyên Hóa và chính quyền xã Hương Hóa.
    Đồng chí Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN đã trao quà tặng 10 tập thể lên ban làm việc trong đêm giao thừa; trao trợ cấp cho 06 công nhân có hoàn cảnh khó khăn; 02 gia đình chính sách của xã Hương Hóa và chúc Tết CBCNV khu vực đèo Khe Nét. Trước khi vào buổi lễ tổ chức Tết sum vầy, đại biểu đã được xem hội thao bóng chuyền giữa 03 đội bóng: Đội Quản lý đường sắt 1 (Công ty CPĐS Quảng Bình); các ga khu vực đèo (Chi nhánh KTĐS Nghệ Tình) và Liên quân Đầu máy, Toa xe, Thông tin. 
 
 Ảnh hội thao
   Chia tay CBCNV khu vực đèo Khe Nét đoàn công tác lại đến chung vui Tết sum vầy với người lao động khu vực Huế, tổ chức vào chiều 29/01/2021. Ở điểm này có 08 đơn vị gồm: Ga Huế (Chi nhánh KTĐS Thừa Thiên Huế); Trạm vận tải đường sắt Huế (Chi nhánh vận tải đường sắt Huế); Đội QLĐS 4 (Công ty CPĐS Bình Trị Thiên); Cung Thông tin THĐS Huế (Công ty CPTTTHĐS Đà Nẵng); Trạm Đầu máy Huế (Chi nhánh XNĐM Đà Nẵng); Trạm khám chữa toa xe Huế (Chi nhánh Toa xe Vinh); Công ty cổ phần công trình 878; Công ty cổ phần công trình 879. Tổng số CBCNV tham gia Tết sum vầy ở Huế là 120 người, cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế và chính quyền phường Đúc, thành phố Huế. 
   Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã thay mặt lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN tặng quà 10 tập thể lên ban làm việc đêm giao thừa; trao trợ cấp cho 13 công nhân có hoàn cảnh khó khăn; 02 gia đình chính sách và chúc tết CBCNV khu vực ga Huế.
 
Ảnh trao quà khu vực ga Huế
   Tết sum vầy ở các khu vực đã diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi, ấm áp, để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người. Từ người lãnh đạo cao nhất của Tổng công ty đến những người công nhân trực tiếp sản xuất hầu như không còn khoảng cách. Họ cháy hết mình qua những ca khúc, làm náo nhiệt cả một không gian, quên đi bao nhọc nhằn, trăn trở... Nhiều anh chị em công nhân đã thốt lên rằng: “Chưa bao giờ khó khăn như năm nay, nhưng cũng chưa bao giờ có một cái Tết sum vầy vui và ý nghĩa như thế này”.
   Tết đã đến bên khung cửa của mỗi gia đình. Dù vẫn chưa hết những khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những khó khăn khác trong xu thế cạnh tranh gay gắt với vận tải đường sắt, nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng vào một ngày mai tươi sáng, như mùa xuân với những sắc hoa rực rỡ đang đến với mọi nhà. 
Xuân Trường
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết