Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

THẾ NÀO LÀ DOANH NGHIỆP TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC NHẬN HỖ TRỢ COVID-19?

Thứ Tư, 18/08/2021, 12:49

Tùy vào công tác chỉ đạo chống dịch của địa phương mới có thể xác định được doanh nghiệp đó có thuộc đối tượng được hỗ trợ COVID-19 hay không.

Thế nào là doanh nghiệp tạm dừng hoạt động để được nhận hỗ trợ COVID-19? Ảnh minh hoạ: LDO
 
Về gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của chính phủ, không ít câu hỏi đặt ra: Doanh nghiệp nằm trong khu vực bị cách ly y tế nên khó khăn về cung ứng nguyên vật liệu, xuất hàng, buộc phải tạm dừng hoạt động hoặc không đủ điều kiện bố trí "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường - 2 địa điểm" có được coi là "doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu phòng dịch của cơ quan nhà nước" để hưởng hỗ trợ theo Quyết định 23 không?
Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trường hợp 1: Với những doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường - 2 địa điểm" và phải dừng hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian thực hiện quy định đó của địa phương được xem là phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19.
Trường hợp 2: Doanh nghiệp nằm trong khu vực bị cách ly y tế nên khó khăn về cung ứng nguyên vật liệu, xuất hàng buộc phải tạm dừng hoạt động có thể được xem là phải tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19.
Trong thực tiễn, tuỳ thuộc vào công tác chỉ đạo chống dịch của mỗi địa phương là tương đối khác nhau theo đặc thù riêng nên cần phải có cách hiểu linh hoạt và phải được thực hiện một cách đơn giản và hiệu quả nhất với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn.
 
Nguồn: Laodong.vn 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3
Vị trí 6
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Video

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6
Vị trí 5