Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM TỔ CHỨC “TẾT SUM VẦY” TRAO QUÀ CHO CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

Thứ Năm, 13/01/2022, 22:36

Ngày 13.1 tại ga Sài Gòn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cùng Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy cho cán bộ, công nhân viên chức năm 2022" với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân bình an".

Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" tổ chức tại ga Sài Gòn
 
   Mỗi dịp Tết đến, xuân về là lúc sum họp của nhiều gia đình, nhưng với nhiều cán bộ công nhân viên (CBCNV) ngành Đường sắt Việt Nam, đây là thời điểm họ phải căng mình với công việc nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân. Có nhiều cán bộ nhân viên, người lao động vì hoàn thành nhiệm vụ mà phải xa gia đình, đón năm mới trên những con tàu, nhà ga.
 
   Vì vậy, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã tổ chức chương trình Tết sum vầy nhằm chăm lo, chia sẻ khó khăn với CBCNV toàn ngành, đồng thời động viên, khích lệ với những người lao động dịp Tết Nhâm Dần 2022.
 
   Thay mặt ban lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cảm ơn CBCNV đường sắt ngày đêm đồng hành cùng cả xã hội, đặc biệt trong những giờ khắc giao thừa, khi mà các gia đình chăm lo đón Tết thì những CBCNV này vẫn mải miết trên hơn 3.000 km đường sắt để làm sao đưa hành khách về quê ăn Tết được an toàn.  
 
   Chủ tịch Vũ Anh Minh yêu cầu các đơn vị ngoài việc phân công cán bộ trực Tết, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong những ngày nghỉ Tết sắp tới thì phải giải quyết chế độ về tiền lương, đời sống cho CBCNV trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời, các đơn vị có CBCNV thuộc đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động... cũng phải được quan tâm, thăm hỏi và hỗ trợ tối đa để mọi người yên tâm đón Tết.
 
   Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng ga Sài Gòn thay mặt CBCNV khu đường sắt ga Sài Gòn cam kết với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và không ngừng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần, công tác y tế, chăm sóc sức khỏe CBCNV.
 
   Tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an", Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trao những phần quà Tết cho 31 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các tại các đơn vị đường sắt trong khu vực, các gia đình chính sách đang sinh sống tại phường 9, quận 3 được thăm hỏi, trợ cấp trong dịp Tết Nguyên đán 2022; cùng đại diện 15 tập thể các đơn vị làm việc đêm Giao thừa Nhâm Dần 2022.
 
   Chị Nguyễn Ngọc Ngân - Phát thanh viên đường sắt đại diện những người lao động được thăm hỏi, tặng quà Tết chia sẻ: “Ngành đường sắt tổ chức chăm lo Tết cho CBCNV là nghĩa cử cao đẹp, có tác động rất lớn để động viên người lao động trực tiếp như chúng tôi".
 
 
 
   Có mặt cùng tham dự chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" có 31 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các tại các đơn vị đường sắt trong khu vực, các gia đình chính sách đang sinh sống tại phường 9, quận 3 được thăm hỏi, trợ cấp trong dịp Tết Nguyên đán 2022; cùng 15 tập thể các đơn vị làm việc đêm Giao thừa Nhâm Dần 2022.
 
 
 15 tập thể trực ca trong đêm giao thừa được nhận quà 
 
   Thay mặt ban lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ông Vũ Anh Minh – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cảm ơn CBCNV đường sắt ngày đêm đồng hành cùng cả xã hội, đặc biệt trong những giờ khắc giao thừa, khi mà các gia đình chăm lo đón Tết thì những CBCNV này vẫn mải miết trên hơn 3.100 km đường sắt để làm sao đưa hành khách về quê ăn Tết được an toàn.
 
 
 
   Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương và Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM Trần Đoàn Trung trao quà cho công nhân viên đường sắt.Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương và Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM Trần Đoàn Trung trao quà cho công nhân viên đường sắt.
 
 
 
Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trao thiệp chúc mừng năm mới đến tận tay những công nhân, người lao động tham gia chương trình
 
                                                                                   (Báo Lao động)
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3
Vị trí 6
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6
Vị trí 5