Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐÈO DỐC BẢN THÍ NĂM 2022

Thứ Bảy, 31/12/2022, 12:59

Vừa qua, tại ga Lạng Sơn, Tiểu ban chỉ đạo an toàn đèo dốc Bản Thí đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Quốc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN; đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, Ban An ninh an toàn Tổng công ty ĐSVN và Ban Nghiệp vụ Công đoàn ĐSVN; lãnh đạo Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Lạng (Trưởng Tiểu ban chỉ đạo) và các đại biểu đại diện cho các đơn vị trong Tiểu ban.

Đồng chí Phan Quốc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN
phát biểu tại hội nghị
 
   Đèo dốc Bản Thí nằm trên tuyến đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, đi qua địa phận hai huyện Chi Lăng và Cao Lộc của tỉnh Lạng Sơn. Đèo dốc Bản Thí có nhiều đường cong bán kính nhỏ, đường thẳng nối giữa hai đường cong trái chiều ngắn, dốc dài liên tục theo một hướng từ km 134+480 đến km 113+050 với độ dốc 17%0. Địa hình hiểm trở, một bên là núi cao, một bên là vực sâu; đi qua 08 hầm và nhiều cầu yếu, trong đó có hầm Pắc Khánh dài 1.069 mét, cầu Bắc Thủy với chiều cao trên 40 mét. Thời tiết khắc nghiệt, vị trí các đơn vị khu vực đèo đều xa đường bộ, vì vậy đời sống và sinh hoạt của NLĐ khu vực đèo thêm phần khó khăn.
 
   Thực hiện nội dung cam kết bảo đảm an toàn đèo dốc Bản Thí năm 2022 đã được ký, các đơn vị trong Tiểu ban đã triển khai quán triệt đến người lao động. Hằng tháng, các khu ga duy trì tốt cuộc họp Liên hiệp lao động khu ga và kiểm tra thiết bị chạy tàu, qua đó lắng nghe ý kiến của các đơn vị trong việc khắc phục những hạn chế nhằm bảo đảm an toàn chạy tàu; tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số bộ phận CNLĐ khi lên ban làm nhiệm vụ chưa thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong công việc, còn cắt xén trình tự tác nghiệp dẫn đến tai nạn về chạy tàu trong khu vực đèo dốc. Tiểu ban chỉ đạo an toàn đèo dốc Bản Thí đã nghiêm túc tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm sau mỗi vụ việc tai nạn trong công tác phối hợp hằng tháng và đề ra nhiệm vụ, giải pháp cho tháng tới. Bên cạnh việc chỉ đạo sản xuất bảo đảm an toàn, các đơn vị thành viên cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cũng như văn hóa tinh thần cho CNLĐ khu vực đèo. 
 
   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Quốc Anh đã yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về khai thác đường sắt, Quy trình chạy tàu và công tác dồn, trình tự tác nghiệp của các chức danh trong khi làm nhiệm vụ để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa các sai phạm có thể xảy ra tai nạn chạy tàu; đồng chí đề nghị các đơn vị trong và toàn thể CNLĐ trong khu vực tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phối hợp tốt trong công tác liên hiệp lao động, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho đèo dốc Bản Thí năm 2023, giải quyết nhanh chóng các vụ việc do nguyên khách quan; giữ vững an ninh trật tự trên tàu, dưới ga; nâng cao đời sống vật chất và thể chất cho người lao động. 
 
C.K
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

VĂN HÓA VNPT

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5