Tin Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

HÀNH KHÁCH VỪA SINH “MẸ TRÒN CON VUÔNG” TRÊN TÀU LẬP RIÊNG VỀ QUẢNG BÌNH

Thứ Bảy, 09/10/2021, 09:20

Trưởng tàu khách Trần Văn Trí phụ trách tổ tàu SE16 Sài Gòn - Quảng Bình cho biết, tổ tàu vừa hỗ trợ hành khách sinh con trên tàu tối nay (8/10).

   Cụ thể, tàu SE16 đang chạy khu đoạn Tuy Hòa - Diêu Trì, tiếp viên phụ trách toa ghế ngồi 9 báo trưởng tàu biết có một nữ hành khách tên Nguyễn Thị Nhâm trở dạ. Trưởng tàu lập tức cử vệ sinh viên trên tàu cùng bác sĩ của đoàn công tác Quảng Bình hỗ trợ hành khách sinh con.
   Một bé trai khoảng 3kg đã được chào đời lúc 19h45 trong niềm vui vỡ òa của người mẹ và cả hành khách, nhân viên trên tàu.
   “Hiện nay sức khỏe của hai mẹ con bình thường, tổ tàu và bác sĩ của đoàn đưa về toa giường nằm, tiếp tục theo dõi. Tổ tàu cũng đã báo cáo để cho tàu dừng tại ga Diêu Trì, đưa hai mẹ con hành khách đi bệnh viện”, Trưởng tàu Trí cho hay.
   Tàu SE16 là một trong 4 đoàn tàu lập riêng do ngành Đường sắt tổ chức theo đề nghị của tỉnh Quảng Bình để đưa tổng cộng khoảng 2.800 người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. 4 đoàn tàu này xuất phát tại ga Sài Gòn trong hai ngày 8 và 9/10.
   Hành khách đi tàu thuộc các đối tượng phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; Học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đi thăm thân; Người già nam từ 60 tuổi, nữ từ 55 tuổi trở lên đi thăm thân, có nguyện vọng cấp bách được trở về địa phương.
   Riêng đoàn đầu tiên - tàu SE16 xuất phát ga Sài Gòn sáng nay, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, có hơn 600 khách, trong đó 220 người là học sinh, 135 phụ nữ mang thai, gần 80 phụ nữ nuôi con nhỏ, 130 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, người bệnh, người cao tuổi... Cùng đi trên tàu có đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình để đón người dân, trong đó có các bác sĩ để hỗ trợ hành khách kịp thời.
 
Đường sắt Việt Nam 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết