Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CÔNG ĐOÀN XÍ NGHIỆP TOA XE SÀI GÒN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ Tư, 22/03/2023, 16:56

Sáng ngày 22/3/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn tổ chức Đại hội khóa XV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Mai Thành Phương - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hương - Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn; đồng chí Đào Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Xí nghiệp. 77 đoàn viên đại diện cho 436 cán bộ, đoàn viên Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội
 
   Trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2016-2023, bên cạnh những thuận lợi cũng không ít khó khăn, đó là việc quản lý 438 toa xe khách, 393 toa xe hàng gồm nhiều chủng loại, phụ tùng, trang thiết bị đầu tư mới không đồng đều, công tác chỉnh bị, sửa chữa phải thực hiện thêm nhiều công việc, tăng thời gian và chi phí, đơn giá tiền lương không thay đổi…nhưng, với sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn ĐSVN, Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn, sự lãnh đạo sát sao của Đảng bộ Xí nghiệp, sự phối hợp, tạo điều kiện của chuyên môn, nhất là tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo, vượt khó của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, NLĐ, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội khóa XIV đề ra. 
 
   Công đoàn Xí nghiệp đã khẳng định được vai trò, chức năng của của tổ chức, phương thức hoạt động đã có nhiều đổi mới, năng động, sáng tạo bám sát Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên; bám sát tình hình SXKD và tâm tư nguyện vọng của CBCNV trong Xí nghiệp, đề ra những nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn của đơn vị; tập hợp được cán bộ, đoàn viên, NLĐ nhiệt tình hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo cải thiện đời sống NLĐ; tham gia tích cực các hoạt động xã hội và xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Các chế độ, chính sách của NLĐ được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; 100% các bộ phận tổ chức Hội nghị NLĐ hàng năm đảm bảo dân chủ, thiết thực. Trong nhiệm kỳ, Chuyên môn và Công đoàn Xí nghiệp đã chi thăm hỏi 418 lượt CNLĐ bị ốm đau, nằm viện và có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 167,2 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi Tết cổ truyền hàng năm các tập thể cá nhân làm việc đêm Giao thừa với tổng số tiền hơn 950 triệu đồng. Trao tặng 17 sổ tiết kiệm cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 35 triệu đồng. Tổ chức “Gian hàng việc tử tế” với hàng trăm sản phẩm phục vụ NLĐ như: tủ thuốc, bàn học sinh, kệ để dép, bàn ăn, ghế ngồi…; Chuyên môn và Công đoàn đã thực hiện công trình cải tạo xưởng nước làm nhà lưu trú cho CNLĐ với kinh phí gần 200 triệu đồng; thăm hỏi hỗ trợ NLĐ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với 281 trường hợp tổng số tiền 516 triệu đồng; trong nhiệm kỳ đã xây 01 nhà tình thương và sửa chữa 02 mái chống dột kinh phí 120 triệu đồng, vận động người lao động tham gia 06 lần hiến máu nhân đạo với 502 lượt CBCNV tham gia. Trong nhiệm kỳ đã có 208 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 42 cá nhân và 38 tập thể được tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN, Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN. 
 
 
Đ/c Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội 
 
   Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Thành Phương - Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương những kết quả và thành tích của toàn thể đoàn viên công đoàn, NLĐ và Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2023. Chia sẻ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn của đơn vị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam đề nghị, để thực hiện  hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn khóa XV đề ra, tổ chức công đoàn cần bám sát Nghị quyết của Đảng bộ đã đặt ra, với mục tiêu xuyên suốt để đời sống, thu nhập NLĐ ngày càng được nâng cao; các giải pháp, nội dung, chương trình phải cụ thể, phù hợp với điều kiện của hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị. Bảo vệ từ xa hiệu quả cho NLĐ bằng nhiều phương pháp, hình thức: tham gia xây dựng, sửa đổi các quy chế quản lý nội bộ có liên quan đến nghĩa vụ, quyền lợi của NLĐ đồng thời tuyên truyền, phổ biến để NLĐ thực hiện nghiêm, không vi phạm; tạo ý thức cho NLĐ tự bảo vệ cho chính mình. Đồng chí nhấn mạnh cần đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất cần thiết thực hơn, làm cho NLĐ thấy được, cảm nhận được và được hưởng quyền lợi gì khi hưởng ứng tham gia phong trào. Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, có trình độ, kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn, tập hợp đoàn viên và NLĐ. Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại đơn vị.  
 
 
BCH Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội 
 
   Đại hội đã dân chủ bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí, Ủy ban kiểm tra gồm 3 đồng chí; đồng chí Nguyễn Phi Hùng được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Đỗ Ngọc Hà được tái cử làm Phó Chủ tịch và được bầu làm làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn Xí nghiệp. Đại hội đã bầu 11 đại biểu chính thức dự Đại hội lần thứ II Công đoàn Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Sài Gòn, nhiệm kỳ 2023-2028./. 
 
CK-DT
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3
Vị trí 6
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6
Vị trí 5