Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

CÔNG ĐOÀN ĐSVN HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ Sáu, 21/08/2020, 20:29

Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2020, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Công đoàn ĐSVN đã chủ trì họp trực tuyến, các thành viên Ban Chỉ đạo tham gia dự họp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Chủ trì cuộc họp
   Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn đã thông tin nhanh tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương, trong ngành ĐS; những tác động trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của ngành, các nội dung liên quan đến hoạt động CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn các cấp, đặc biệt là ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập, việc làm, sức khỏe của người lao động (NLĐ) trong giai đoạn hiện nay và dự báo trong thời gian tới.   
   Căn cứ nhiệm vụ được phân công, các thành viên Ban Chỉ đạo tại các khu vực đã báo cáo, đề xuất nhiều biện pháp cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh theo các quy định của địa phương, của Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN. Các cấp công đoàn đã phối hợp chuyên môn, đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động cài đặt ứng dụng NCOVI và BLUEZONE để chủ động khai báo y tế tự nguyện, theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân và phát hiện, cảnh báo sớm việc tiếp xúc gần với các trường hợp đã nhiễm bệnh; kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình việc làm, đời sống, thu nhập của NLĐ đề xuất đơn vị, cấp trên hỗ trợ, thăm hỏi, động viên.
 
Thành viên dự họp trong Ban chỉ đạo 
   Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo đã biểu dương, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của công đoàn các cấp tại các đơn vị, khu vực. Các đơn vị đường sắt khu vực Đà Nẵng đã kịp thời trao tặng vật tư y tế do Công đoàn ĐSVN hỗ trợ đến NLĐ. Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biễn phức tạp, khó lường, để góp phần ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, đồng chí Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các cấp công đoàn, các thành viên Ban Chỉ đạo khẩn trương, nghiêm túc kiểm tra, đôn đốc việc triển khai gói hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 từ nguồn kinh phí Công đoàn ĐSVN cho 772 CNLĐ tại các đơn vị; hỗ trợ kịp thời vật tư, thiết bị cho NLĐ phòng, chống dịch, đề xuất chuyên môn đảm bảo các chế độ chính sách cho NLĐ bị ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra; kịp thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị với Ban Chỉ đạo, Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN giải quyết, kiến nghị giải quyết các nội dung liên quan đến NLĐ; huy động tổ chức công đoàn, từng cán bộ đến NLĐ tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh, chăm lo, bảo vệ NLĐ sát hơn, tốt hơn, thiết thực nhất, coi đây là nhiệm vụ quan trọng nhất, cấp bách nhất hiện nay.
                                                                                                                                  C.T.K
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết