Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

NỮ CÔNG NHÂN ĐƯỜNG SẮT LAO RA CỨU NGƯỜI TRƯỚC MŨI TÀU

Thứ Bảy, 02/09/2023, 10:47

Khoảng 8 giờ sáng 31.8, chị Phạm Thị Hường (44 tuổi), công nhân Cung Thông tin tín hiệu Cầu Giát - Công ty TTTH Đường sắt Vinh, đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tại đường ngang Km270+740 khu gian Cầu Giát - Yên Lý (Nghệ An).

Đ/c Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng Công ty ĐSVN
khen thưởng nữ nhân viên gác chắn Phạm Thị Hường
 
Bất ngờ chị Hường phát hiện một người đàn ông không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo khi tàu hàng HH73 sắp chạy tới. Khi phát hiện sự việc, chị đã cố gắng kêu to “dừng lại” để cảnh báo và ngay lập tức chạy tới cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc.
 
Chị Hường kể lại, khi chị đi đến đường ngang kiểm tra, tàu HH73 chuẩn bị qua đường ngang. Dù lúc đó chuông kêu, cần chắn đã hạ, nhưng một người đi xe máy đến đường ngang và chuẩn bị vượt. “Tôi vội kêu dừng lại, đồng thời chạy ra để ngăn xe máy lại”, chị Hường kể.
 
Rất may mắn chỉ sau tích tắc khi chị Hường dũng cảm lao ra kéo người đàn ông này ra khỏi đường ray, tàu hỏa lao qua với vận tốc rất cao, không ai bị thương.
 
Ngày 1.9, ông Hoàng Gia Khánh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến thăm và khen thưởng chị Hường vì hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm cứu người.
 
Theo quy định của ngành đường sắt, trước khi tàu đến, còi báo hiệu tại các đường ngang có chắn tự động vang lên, chắn sẽ hạ để người dân không băng qua đường tàu. Tuy nhiên, rất nhiều người dân liều lĩnh vẫn cố tình vượt qua đường tàu khi tàu hỏa sắp tới, dẫn đến nhiều trường hợp tai nạn thương tâm đã xảy ra.
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5