Tin Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

NGƯỜI LAO ĐỘNG CẢM ƠN SỰ QUAN TÂM, ĐÙM BỌC CỦA CÔNG ĐOÀN ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM

Chủ Nhật, 15/01/2023, 21:04

Chiều ngày 11/1, Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” tại khu Ga Đồng Chuối (Tuyên Hoá, Quảng Bình) cho các đơn vị Đường sắt khu vực Vinh - Quảng Bình.

Đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam trao quà Tết cho đoàn viên. Ảnh: ĐVCC
 
Tham dự chương trình, có đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam; đồng chí Đinh Thi Hương, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Tuyên Hoá; đồng chí Trần Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Hướng Hoá; lãnh đạo, người lao động các đơn vị Đường sắt khu vực Vinh – Quảng Bình.
 
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Ga Đồng Chuối chia sẻ, năm nay mặc dù vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng Tổng Công ty, Công đoàn ngành đã quyết định tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” tại Ga Đồng Chuối - nằm trên đỉnh đèo Khe Nét, nơi có độ dốc tương đối cao, đi lại khó khăn đã thể hiện được tình cảm, sự quan tâm, đùm bọc của công đoàn đối với người lao động.
 
Trưởng Ga Đồng Chuối cho biết, điều kiện hoạt động của đơn vị còn gặp nhiều khó khăn. Năm 2022, do tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, biến đổi khí hậu nên thời tiết nắng nóng kéo dài, thiên tai lũ lụt diễn biến phức tạp dẫn đến nền đường hay bị sạt lở, lún cục bộ, xóc lắc khi có mưa nhiều, cây đổ lên đường sắt khi có mưa to gió lớn đã ảnh hưởng đến công tác của các đơn vị khu vực đèo. Thu nhập của người lao động công tác trên khu vực đèo còn khiêm tốn, cơ sở vật chất phục vụ đời sống, sinh hoạt còn thiếu và xuống cấp.
 
 
Chương trình được tổ chức ở Ga Đồng Chuối nằm trên đỉnh đèo Khe Nét. Ảnh: ĐVCC
 
Dù gặp những khó khăn như vậy nhưng các đơn vị trong khu vực đèo luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đoàn viên, người lao động làm việc ở khu vực đèo phần lớn còn trẻ, có trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc trách nhiệm, yêu nghề, yên tâm công tác, đóng góp cho ngành.
 
Năm 2022, công tác liên hiệp lao động trong khu vực được duy trì thường xuyên, đảm bảo thực hiện tốt công tác an toàn chạy tàu, an toàn đèo dốc. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương giữ vững an ninh trật tự trên tàu dưới ga. Thu nhập bình quân của người lao là 6,8 triệu đồng/người/tháng.
 
Đến nay, các đơn vị trong liên hiệp lao động khu vực đang thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động; bố trí nhân lực trực tiếp sản xuất đảm bảo đầy đủ đội hình lên ban hàng ngày; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, trang cấp thiết bị phục vụ kịp thời cho sản xuất.
 
 
 Chủ tịch Công đoàn Đường sắt - Mai Thành Phương trao hỗ trợ cho 03 đơn vị để chăm lo, thăm hỏi
người lao động. Ảnh: ĐVCC
 
Về với Ga Đồng Chuối, đón nhận tình cảm và cảm nhận được niềm vui, niềm xúc động của người lao động các đơn vị khi được quan tâm, tổ chức “Tết Sum vầy”, đồng chí Mai Thành Phương, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam bày tỏ niềm vui được gặp gỡ, động viên, chia sẻ và được chúc mừng năm mới người lao động khi Tết đang cận kề.
 
Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam chia sẻ, các năm trước, chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức tập trung ở các khu ga lớn, năm nay, Công đoàn đã thống nhất với Tổng Công ty tổ chức “Tết Sum vầy” tại các ga nhỏ, heo hút, điều kiện còn khó khăn. Điều đó luôn nhất quán với hai giá trị cốt lõi của Đường sắt Việt Nam đó là coi trọng việc chăm lo cho người lao động và nỗ lực đảm bảo an toàn lao động.
 
Đồng chí bày tỏ niềm vui khi hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị khởi sắc, đảm bảo đủ việc làm, thu nhập khá và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đồng thời nhấn mạnh, dịp này, Tổng Công ty cũng chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành sớm chi các khoản lương, thưởng cho người lao động, đảm bảo tất cả người lao động đều có Tết; thông tin một số kế hoạch hoạt động, tín hiệu vui trong sản xuất kinh doanh của toàn ngành.
 
 
Công đoàn Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho các đơn vị thuộc Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghệ Tĩnh 69 triệu đồng để tổ chức chương trình “Tết sum vầy” chung cho công nhân lao động trong Liên hiệp lao động 32 khu ga thuộc chi nhánh. Ảnh: ĐVCC 
 
Khẳng định chương trình “Tết sum vầy” là dịp để mang lại niềm vui thiết thực, ý nghĩa cho người lao động, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam cũng chia sẻ với với hàng nghìn công nhân lao động phải túc trực tại các cung đường, nhà ga để phục vụ vận tải hành khách đi lại đón Tết an toàn, thuận tiện.
 
“Cứ mỗi đợt Tết đến, Xuân về, mọi người đều muốn về quê, về với gia đình của mình để được sum vầy, nhất là trong thời khắc giao thừa. Đối với ngành Vận tải đường sắt, không ít bộ phận, nhân viên vẫn miệt mài làm việc trong những ngày Tết. Dẫu có những vất vả đặc thù nhưng cán bộ, nhân viên vẫn luôn vui vẻ, nhiệt tình làm việc để phục vụ hành khách, cống hiến cho ngành. Thay mặt cho lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn ngành, tôi trân trọng, cảm ơn những hi sinh to lớn, những đóng góp ý nghĩa của người lao động ngành Đường sắt cho xã hội”, đồng chí Mai Thành Phương nói.
 
Tại chương trình, Công đoàn Đường sắt Việt Nam đã chi hỗ trợ cho các đơn vị thuộc Chi nhánh Khai thác đường sắt Nghệ Tĩnh 69 triệu đồng để tổ chức chương trình “Tết sum vầy” chung cho công nhân lao động trong Liên hiệp lao động 32 khu ga thuộc chi nhánh; trao hỗ trợ 03 đơn vị để chăm lo, thăm hỏi người lao động; trao quà cho 7 tập thể lên ban làm việc trong đêm giao thừa; trao hỗ trợ Quỹ Xã hội - từ thiện cho công nhân lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn và trao quà hỗ trợ cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh trên địa bàn xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hoá.
 
Vui vẻ nhận quà của Công đoàn Đường sắt trong chương trình, anh Lê Anh Tuấn, làm việc tại cầu đường Khe Nét thuộc Công ty CP Đường sắt Quảng Bình chia sẻ: “Tham dự chương trình hôm nay có rất nhiều công nhân lao động trực tiếp, anh em rất vui khi có cơ hội được gặp gỡ, trò chuyện với nhau trong những ngày cuối năm. Người lao động làm việc ở ngành Đường sắt có những vất vả đặc thù, như chúng tôi làm việc ở khu vực đèo dốc sẽ có những khó khăn, thiếu thốn nhưng chúng tôi luôn được lãnh đạo đơn vị, công đoàn động viên, chăm lo để yên tâm công tác. Dịp này, được Công đoàn ngành trực tiếp về Ga Đồng Chuối tổ chức “Tết sum vầy”, chúng tôi cảm nhận được sự gần gũi, thân tình, ấm áp của tổ chức Công đoàn dành cho người lao động”.
 
Còn anh Trần Thanh Hương, nhân viên Ga Đồng Chuối chia sẻ, trong dịp Tết, những người lao động hoặc người nhà bị ốm đau, bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn; người lao động là con liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng luôn được công đoàn quan tâm, thăm hỏi và hỗ trợ. Các phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện tấm lòng yêu thương, sẻ chia và đùm bọc đoàn viên, người lao động của mình.
 
Mai Liễu - laodongcongdoan.vn
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 5