Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

CÔNG ĐOÀN 9 TẬP ĐOÀN, TỔNG CÔNG TY TRỰC THUỘC TỔNG LIÊN ĐOÀN LĐVN ĐÁNH GIÁ, CHẤM ĐIỂM HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Thứ Hai, 16/11/2020, 19:40

Chiều 13.11, tại Hà Nội, 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn LĐVN trong Khối thi đua tổ chức hội nghị đánh giá, chấm điểm hoạt động các đơn vị trong Khối. Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Hàng hải Việt Nam, đơn vị Khối trưởng, Khối phó thi đua chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
   Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Kinh tế chính sách và Thi đua khen thưởng Tổng Liên đoàn LĐVN; lãnh đạo Công đoàn 9 Tổng công ty, Tập đoàn gồm: Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Hàng hải Việt Nam, Công đoàn Đường sắt Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam, Công đoàn Cao su Việt Nam, Công đoàn Hàng không Việt Nam, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam.
   Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam Nguyễn Thanh Hoàn đã báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Đường sắt Việt Nam. Năm 2020 do dịch bệnh Covid 19 và thiên tai bão lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty ĐSVN, tác động đến đời sống, việc làm, thu nhập của NLĐ trong toàn ngành. 
   Trong bối cảnh đầy khó khăn khăn đó, phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết của đội ngũ CNVCLĐ toàn Ngành, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp tốt với chuyên môn, Công đoàn ĐSVN đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, chăm lo, bảo vệ cho NLĐ, nổi bật như: Tổ chức Thương lượng và Ký kết Thỏa ước lao động tập thể Công ty mẹ - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam năm 2020 với 4 điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật; kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp  hơn 20.000 lượt NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh của dịch bệnh, bão lũ. 
   Công đoàn các cấp đã chủ động, tích cực phối hợp Tổng công ty ĐSVN và các đơn vị phòng chống Covid-19 như: thành lập ban chỉ đạo cấp công đoàn ngành; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành hoạt động; hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế cho NLĐ; kịp thời đề xuất các biện pháp để giải quyết về chế chính sách, hỗ trợ NLĐ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh; nắm bắt tình hình, ổn định tư tưởng, động viên NLĐ yên tâm công tác….
   Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2020 được triển khai một cách thiết thực, hiệu quả; phối hợp chuyên môn triển khai Chương trình “Cặp lá yêu thương” trong Tổng công ty ĐSVN với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. 
Ông Nguyễn Thanh Hoàn - PCT Công đoàn ĐSVN, phát biểu tại Hội nghị 
 
   Hội nghị không chỉ đánh giá, chấm điểm hoạt động mà đây là dịp để các đơn vị trong khối trao đổi, học hỏi lẫn nhau để có thêm những phong trào, mô hình hoạt động đang được áp dụng tại đơn vị, cùng chia sẻ về cách thức tổ chức công đoàn tại đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo cho người lao động trong bối cảnh hiện nay.
   Kết luận hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan đề nghị các công đoàn trong Khối thi đua cần bám sát Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam để xây dựng chương trình và kế hoạch hoạt động năm 2021, trước mắt tổ chức tốt “Tết sum vầy 2021” cho người lao động; tiếp tục phát huy vai trò đại diện, bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động.

C.T.K
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết