Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam.

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN CNLĐ CÁC ĐƠN VỊ KHU VỰC ĐƯỜNG SẮT ĐÀ NẴNG - QUẢNG NGÃI

Thứ Sáu, 05/02/2021, 15:38

Năm 2020 vừa qua, thiên tai bão lũ và dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Đường sắt Việt Nam; đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động các đơn vị toàn ngành. Để cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, nỗ lực vượt qua khó khăn, đồng thời phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo an toàn mọi mặt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN và Tổng Giám đốc ĐSVN đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo đời sống, hỗ trợ NLĐ trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN thăm hỏi, động viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn 
   Đến trực tiếp với NLĐ, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã thăm hỏi, động viên NLĐ có hoàn cảnh khó khăn các đơn vị đường sắt khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Thăm, chúc Tết NLĐ Công ty CP Đá Mỹ Trang, khu ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Mộ Đức (Chi nhánh KTĐS Nghĩa Bình), đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, thu nhập, các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động; trao đổi, động viên NLĐ chia sẻ với những khó khăn của ngành, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, chủ hàng; đảm bảo an toàn tuyệt đối mọi mặt. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị tập trung mọi nguồn lực để chăm lo đời sống cho CNLĐ, kịp thời thăm hỏi gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ; thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với ngành đường sắt; tổ chức các hoạt động Tết sum vầy tại các khu ga chu đáo, an toàn để động viên tinh thần người lao động phấn khởi, yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.  
 
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN trao quà cho 9 tập thể lên ban làm việc đêm giao thừa 
   Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Mai Thành Phương đã tham dự Chương trình “Tết sum vầy” khu vực đèo dốc Hải Vân và khu ga Kim Liên. Tại đây, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã trao quà cho 9 tập thể lên ban làm việc đêm giao thừa; trao hỗ trợ của ngành cho 9 CNLĐ các đơn vị có hoàn cảnh khó khăn; trao 03 cặp vé tàu do Công đoàn ĐSVN tặng NLĐ về quê ăn Tết; tặng quà 02 gia đình liệt sỹ tại địa phương và trao 14 phần quà Tết cho NLĐ các đơn vị đường sắt trong khu vực. 
 
Công đoàn ĐSVN trao tặng 03 cặp vé tàu cho NLĐ về quê ăn Tết 
 
   Không giấu được niềm vui, sự xúc động khi nhận được phần quà tại Chương trình  "Tết sum vầy" trong những ngày Tết cổ truyền sắp đến, chị Nguyễn Thị Hiến - công nhân Cung đường Hải Vân 3 tâm sự, món quà thật sự đầy ý nghĩa. Đây không chỉ là niềm vui cho bản thân, gia đình mà còn là niềm vui của nhiều công nhân lao động khác có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục lao động, cống hiến cho đơn vị và ngành, để cùng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Năm nay tôi may mắn có dịp được tham gia Chương trình “Tết sum vầy”. Chương trình không chỉ là nơi để công nhân gặp gỡ, giao lưu mà chúng tôi rất cảm động khi được các cấp quan tâm, giúp đỡ. Những sự quan tâm thiết thực đó là động lực cho tôi và đồng nghiệp nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
   Cũng tại Chương trình, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương chia sẻ “Nhằm chia sẻ với những khó khăn mà người lao động trong ngành đã gặp phải do ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19, của thiên tai bão lũ, công đoàn, chuyên môn các cấp đã quan tâm tổ chức chương trình "Tết sum vầy". Đây cũng là hoạt động nhân văn đã được Công đoàn ĐSVN phối hợp với Tổng công ty ĐSVN triển khai thực hiện từ nhiều năm qua. Ngay trong thời điểm này, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN cũng đang trực tiếp thăm hỏi, động viên NLĐ khó khăn, chúc tết NLĐ tại một số khu ga từ Nghệ An đến Huế và tham dự, chia vui cùng NLĐ tại Chương trình “Tết sum vầy”khu ga Tân Ấp, ga Huế. Chủ đề năm nay là “Kết nối yêu thương”, với phương châm “Tất cả đoàn viên, công nhân lao động đều có Tết”, Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN và Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã sớm triển khai hướng dẫn các cấp tập trung các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, tai nạn lao động..., dịp Tết này sẽ có hơn 13 ngàn NLĐ khó khăn được các cấp thăm hỏi, tặng quà với số tiền gần 6 tỷ đồng”.
   Chăm lo, thăm hỏi, động viên NLĐ trong mỗi dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc là những hoạt động hết sức ý nghĩa, tràn đầy tình cảm nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của người lao động. Đây cũng là sự quan tâm thiết thực nhất đối với NLĐ, mà lớn hơn nữa là sự động viên về tinh thần để những người công nhân lao động thêm hăng say lao động sản xuất góp sức mình để xây dựng Tổng công ty ĐSVN phát triển. Tết đến, Xuân về, trong sự quan tâm, chăm lo của các cấp, của ngành và đơn vị, NLĐ như được đón một cái đầm ấm hơn trong ngôi nhà chung Đường sắt Việt Nam.
Khánh Thủy
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết