Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

"CÔNG ĐOÀN ĐÃ ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI LÚC KHÓ KHĂN NHẤT"

Thứ Sáu, 10/06/2022, 21:59

Một trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) của Tổng Công ty và Công đoàn Đường sắt Việt Nam (CĐ ĐSVN) nhân Tháng công nhân năm 2022 là trao hỗ trợ các trang thiết bị cải thiện điều kiện làm việc tại các trạm gác chắn. Điều mà mỗi NLĐ cảm nhận được là tình cảm, là sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Công đoàn mỗi khi họ gặp khó khăn.

Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ, Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN Đặng Sỹ Mạnh và Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương thăm, động viên CNLĐ đang làm việc trên khu vực đèo Hải Vân 
 
   Mùa hè này không lo nóng nữa 
 
   Trạm gác chắn đường ngang km 0 + 987 thuộc phường Thanh Chân, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) có 4 nhân viên lên ban mỗi ca. Đây là trạm nằm ở giữa một không gian không có gì che chắn, không gần khu dân cư nhưng mật độ người qua lại rất đông, nhất là vào giờ cao điểm. Vì nằm giữa nơi không có gì che chắn nên mùa hè nắng chiếu cả sáng lẫn chiều từ các phía, mùa đông gió lạnh thổi tứ bề.
 
   Đơn vị đã trang bị 1 quạt trần cho trạm nhưng trong căn phòng 4-5m2, mỗi lần lên ban là 4 người thì vẫn không đủ xua đi cái oi bức của  mùa hè rất nóng. Nhân dịp Tháng công nhân năm 2022, để cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, lãnh đạo Tổng công ty và CĐ ĐSVN đã đến tận trạm, trao tặng 1 quạt hơi nước.
 
 
Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN và lãnh đạo Công ty CPĐS Hà Ninh
tặng quạt hơi nước cải thiện điều kiện làm việc NLĐ  
 
   Các chị em gác chắn rất vui mừng vì mùa hè này sẽ không còn bị nóng bức. Chia sẻ cảm xúc khi nhận quạt hơi nước từ lãnh đạo Tổng Công ty và CĐ ĐSVN chị Lại Thị Thu Hiền - đang làm việc tại trạm - cho biết, “chúng tôi rất cảm động vì trong lúc ngành vẫn đang còn nhiều khó khăn sau khi bị ảnh hưởng của dich bệnh COVID-19 thì lãnh đạo Tổng Công ty và CĐ ĐSVN vẫn quan tâm, trực tiếp đến tận nơi thăm hỏi, trao hỗ trợ. Có quạt hơi nước, mỗi khi lên ban chúng tôi không bị nóng bức như những mùa hè trước. 
 
 
Các nữ nhân viên Trạm gác chắn đường ngang km 0 + 987 (phường Thanh Chân, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) yên tâm vì được trang bị quạt hơi nước nhân Tháng công nhân
 
   Nhưng điều làm chúng tôi thêm tin vào tổ chức CĐ là chính trong lúc đoàn viên, NLĐ khó khăn nhất,  tổ chức CĐ đã tạo mọi điều kiện cũng như chăm lo, hỗ trợ rất nhiều, như đợt dịch COVID-19 vừa qua, CĐ Công ty Cổ phần ĐS Hà Ninh đã đến tận gia đình những NLĐ khó khăn để trao hỗ trợ và động viên. Dù việc đó có thể để CĐ bộ phận thực hiện nhưng CĐ Công ty trực tiếp đến với từng đoàn viên, NLĐ khó khăn.
 
   Bây giờ, đến Tháng công nhân, chúng tôi lại tiếp tục nhận được những hiện vật cải thiện điều kiện làm việc nhằm giúp chúng tôi hoàn thành tốt nhất công việc được giao”.
 
 
Công đoàn Công ty CPĐS Bình Trị Thiên tặng quạt hơi nước cho NLĐ đường ngang km 624+250  
 
   Trên 2,1 tỉ đồng cải thiện điều kiện làm việc 
 
   Trong Tháng công nhân năm 2022, CĐ và chuyên môn từ Tổng công ty ĐSVN đến các đơn vị đã làm tốt công tác chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho CNVCLĐ. Tổng số thiết bị được trang bị là 310 thiết bị trị giá 2,146 tỉ đồng. Việc cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt được đặc biệt chú trọng thực hiện tại các điểm ở vùng sâu, vùng xa, khu vực đèo dốc, những nơi khó khăn. 
 
 
Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và Công đoàn ĐSVN tặng tivi Cung đường Ngân Sơn  
nâng cao đời sống tinh thần NLĐ
 
   Chuyên môn và CĐ đã trang bị tivi, tủ lạnh, tủ đông, máy lọc và hệ thống lọc nước, máy bơm nước, bình nóng lạnh, téc nước - khoan giếng, lắp mái che nhà ăn, nhà ga, trạm chắn… Trong tổng số tiền 2,146 tỉ đồng nói trên, CĐ ĐSVN chi 349,6 triệu đồng, các đơn vị chi 1,797 tỉ đồng để cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt, ăn ở, chăm sóc sức khoẻ cho hàng ngàn CNLĐ ĐS trên các tuyến đường sắt.
 
   Trong khi thăm, kiểm tra điều kiện sinh hoạt, ăn ở, làm việc của CNLĐ nhân Tháng công nhân, lãnh đạo tổng công ty đã trực tiếp giải đáp và giải quyết ngay các kiến nghị của NLĐ tại các đơn vị. Trong đó, Tổng giám đốc chỉ đạo giải quyết sửa chữa đường đi vào khu ga  Ngân Sơn. Đây là đoạn đường nhiều năm nay xuống cấp do mưa lũ gây khó khăn trong việc đi lại cho hành khách và NLĐ.
 
 
Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và Công đoàn ĐSVN thăm, động viên nữ CNLĐ chắn 20/10 km 201+167
tuyến đường sắt phía Tây 
 
   Lãnh đạo tổng công ty cũng đã chỉ đạo giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại Cung đường Lào Cai (Công ty Cổ phần ĐS Yên Lào. CĐ ĐSVN đã giải quyết kiến nghị làm mái che nắng nhà ăn ga Lệ Sơn, Kim Lũ; khoan giếng nước sinh hoạt Trạm Đầu máy Phúc Trạch, Cung Phố Vị,  làm hệ thống lọc, phục vụ ăn uống cho CNLĐ ở Xí nghiệp đầu máy Vinh, nước ga Trản Táo, ga Bản Thí…
 
   Không chỉ có lãnh đạo và CĐ tổng công ty trực tiếp chăm lo cho đoàn viên, NLĐ ở cơ sở mà nhiều đơn vị cũng giải quyết các điểm về nước sạch cho NLĐ như Công ty Cổ phần thông tin tín hiệu Vinh tại điểm trực Yên Thái, Công ty Cổ phần ĐS Hà Ninh, Yên Lào, Sài Gòn… Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên trang bị 3 điều hòa lắp trên đầu máy cải thiện điều kiện làm việc của lái tàu.
 
 
 
 
Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn và Công ty CP Xe lửa Dĩ An tặng quà NLĐ trong Tháng Công nhân năm 2022 
 
 
LINH NGUYÊN
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6