Tin Công đoàn Đường sắt Việt Nam

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ ĐỒNG MỎ LẦN THỨ XXVI, NHIỆM KỲ 2023 -2028

Thứ Tư, 22/03/2023, 15:49

Chiều ngày 20 tháng 3 năm 2023, tại Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng, Lạng Sơn), Công đoàn Công ty Cổ phần Đá Đồng Mỏ đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN; đồng chí Nguyễn Song Toàn – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty. 38 đoàn viên công đoàn đã tham dự Đại hội.

Ban Chấp hành khóa XXVI, nhiệm kỳ 2023 -2028
 
   Nhiệm kỳ 2016-2023, do sự cạnh tranh của các cơ sở sản xuất, khai thác đá trong khu vực; hệ thống máy móc, thiết bị cũ kĩ, lạc hậu, biến động về nhân sự Ban Chấp hành, từ năm 2021 chỉ còn 03 đồng chí là công nhân trực tiếp sản xuất trên các khai trường…, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đến đời sống việc làm, thu nhập của người lao động; đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Song, được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Công đoàn ĐSVN, lãnh chỉ đạo sâu sát của Chi ủy Công ty, sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ công đoàn, sự đồng thuận, đoàn kết của đội ngũ công nhân, Công đoàn Công ty đã cơ bản hoàn thành Nghị quyết Đại hội XXV đề ra. Việc làm, thu nhập và các chế độ chính sách của người lao động luôn được đảm bảo; người lao động có nhu cầu được bố trí nhà ở, không có người lao động phải đi thuê nhà; thu nhập luôn tăng trưởng, bình quân cả nhiệm kỳ đạt 8 triệu đồng/người/tháng. Tổ chức công đoàn đã luôn cùng chuyên môn động viên người lao động hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm.
 
 
Đ/c Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN phát biểu chỉ đạo Đại hội 
 
   Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đã biểu dương các kết quả Công đoàn Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2023, thể hiện qua việc đời sống vật chất tinh thần của người lao động từng bước được cải thiện. Đồng chí nhấn mạnh, với những kết quả đã đạt được có thể thấy vai trò, uy tín của Bn Chấp hành Công đoàn Công ty đã thực sự quan tâm, gắn chặt với việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, đây là nền tảng vững chắc để xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa ổn định tại Công ty Cổ phần đá Đồng Mỏ. Để thực hiện tốt các mục tiêu và 16 chỉ tiêu chính do Đại hội lần thứ XXVI đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN đề nghị Công đoàn Công ty cần phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ, đồng thời đi kèm với duy trì kỷ luật, kỷ cương; củng cố, nâng cao chất lượng công tác nội nghiệp công đoàn để tổ chức hoạt động; tập trung mọi nguồn lực thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có trình độ, bản lĩnh, tâm huyết, trách nhiệm và uy tín đảm bảo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đổi mới thực sự mọi mặt theo chức năng nhiệm vụ công đoàn, phù hợp điều kiện hoạt động tại cơ sở. 
 
   Đại hội đã dân chủ bầu ra Ban Chấp hành khóa XXVI, nhiệm kỳ 2023 -2028 gồm 05 đồng chí, đồng chí Dương Trọng Hiếu được bầu làm Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Hồng Thái được bầu làm Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm UBKT khóa XXVI./.
 
L.T.Q
 
 
 
 
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3
Vị trí 6
Vị trí 5

...

   

Công đoàn Đường sắt Việt Nam "Đoàn kết - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - việc làm - đời sống; vì quyền lợi của người lao động, vì sự phát triển bền vững và từng bước hiện đại của Đường sắt Việt Nam

Địa chỉ liên kết

Vị trí 6
Vị trí 5